Bài tập khó 8 ( Tính nhanh ) ??

C

chonhoi110

2.
B= $(100^2+98^2+96^2+...+2^2)-(99^2+97^2+...+3^2+1^2)$

=$(100^2-99^2)+(98^2-97^2)+...+(2^2-1^2)$

=$(100-99)(100+99)+(98-97)(98+97)+...+(2-1)(2+1)$

=$199+195+...+3$

Số các số hạng : $(199-3):4 + 1=50$

Tổng: $[(199+3).50] : 2 = 5050$
 
C

chonhoi110

1.
a= $1,6^2-(1,24^2+24,8.0,024+0,24^2)$

=$1,6^2-(1,24^2+2.1,24.0,24+0,24^2)$

=$1,6^2-(1,24+0,24)^2$

=$1,6^2-1,48^2$

=$(1,6-1,48)(1,6+1,48)$

=$0,12.3,08$

=$0,3696$
 
T

tathivanchung

Bài 2:
B= (1002+982+962+...+22)−(992+972+...+32+12)

=(1002−992)+(982−972)+...+(22−12)

=(100−99)(100+99)+(98−97)(98+97)+...+(2−1)(2+1)

=199+195+...+3

Số các số hạng : (199−3):2+1=99

Tổng: [(199+3).99]:2=9999
 
Top Bottom