Bài tập ion

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mj bài này nhé.Cảm ơn bạn nhiều lắm

1.cho 270ml dung dich Ba(OH)2 0,2M vào dung dịch X chứa 0,025 mol [TEX]CO3^(2-) [/TEX] ;0,1 mol Na+;0,25 mol NH4+ và 0,3 mol Cl- và đun nóng nhẹ( giả sử H2O bay hơi không đáng kể).Tổng khối lượng dung dịch X và dung dịch Ba(OH)2 sau phản ứng giảm đi bao nhiêu gam

A.4,215g B.5,296g C.6,761g D.7,015 g






Nếu bạn biết làm giúp mj với nhé!chúc bạn năm mới vui vẻ.
 
F

fanclamp

n OH- là 0.108 mol, n Ba(2+) là 0.054 mol
OH(-) + NH4(+) -> NH3 + H2O
0.108-------------->0.108
Ba(2+) + CO3(2-) -> BaCO3
0.025------->0.025
Khối lượng dd giảm bằng khối lượng khí và khối lượng kết tủa sinh ra:
m giảm=0.108*17 +0.025*197 =6.761
->Đáp án C
 
P

phuongcauhuongthanhvan

thi ĐH

giúp mj bài này nhé.Cảm ơn bạn nhiều lắm


1.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp 9,75g Zn và 2,7g Al vào 200ml dung dịch chứa đồng thời HNO3 2,5M và 0,75M chỉ thu được khí NO(sản phẩm duy nhất) và dung dich X chỉ gồm các muối.Cô cạn X thu được khối lượng muối khan là


A.57,85 g B.52,65 g C.45,45 g D.41,25 g



Nếu bạn làm đươc thì làm gjup mj nhé! Năm mới chúc bạn vui ze nhe!
 
P

phuongcauhuongthanhvan

thi ĐH

Bạn làm giúp mj bài này nhé!cảm ơn bạn nhiều lắm


1.Hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có tỉ khối với H2 là 28.Lấy 4,48 lit hỗn hợp X (đktc) cho đi qua binh đưng V2O đun nóng.Hỗn hợp thu được cho lội qua dung dịch Ba(OH)2 dư thấy có 33,51g kết tủa.Hiệu suất phản ứng là:


A.25% B.40% C.60% D.75


Bạn làm được thì làm gjup mj nhe! Chúc bạn năm mới vui vẻ!hj thanks
 
Last edited by a moderator:
C

chimcanhcut93

Bạn làm giúp mj bài này nhé!cảm ơn bạn nhiều lắm


1.Hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có tỉ khối với H2 là 28.Lấy 4,48 lit hỗn hợp X (đktc) cho đi qua binh đưng V2O đun nóng.Hỗn hợp thu được cho lội qua dung dịch Ba(OH)2 dư thấy có 33,51g kết tủa.Hiệu suất phản ứng là:


A.25% B.40% C.60% D.75


Bạn làm được thì làm gjup mj nhe! Chúc bạn năm mới vui vẻ!hj thanks

Áp dụng sơ đồ đường chéo hoặc giải hệ đc nSO2=0.15mol; nO2=0.05mol

Đặt nSO2 dư=amol ; nSO3=b mol

Lập hệ Bảo toàn S: a+b=0.015mol (1)

Kết tủa ở đay bao gồm cả BaSO3 và BaSO4
=> mktua= 217a+233b=33.51 (2)

Giải hệ (1) (2) a=0.09 ; b=0.06

Mà nếu H=100%
O2+2SO2->2SO3
0.05->0.1->0.1mol

Vậy H=0.06/0,1=60%
 
P

phuongcauhuongthanhvan

Áp dụng sơ đồ đường chéo hoặc giải hệ đc nSO2=0.15mol; nO2=0.05mol

Đặt nSO2 dư=amol ; nSO3=b mol

Lập hệ Bảo toàn S: a+b=0.015mol (1)

Kết tủa ở đay bao gồm cả BaSO3 và BaSO4
=> mktua= 217a+233b=33.51 (2)

Giải hệ (1) (2) a=0.09 ; b=0.06

Mà nếu H=100%
O2+2SO2->2SO3
0.05->0.1->0.1mol

Vậy H=0.06/0,1=60%

bạn ah!sao a+b = 0,015 vậy mj k hiểu lắm!

bạn làm ơn giải thich giùm mj nhé!hjhj
 
T

thanhduc20100

giúp mj bài này nhé.Cảm ơn bạn nhiều lắm


1.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp 9,75g Zn và 2,7g Al vào 200ml dung dịch chứa đồng thời HNO3 2,5M và 0,75M chỉ thu được khí NO(sản phẩm duy nhất) và dung dich X chỉ gồm các muối.Cô cạn X thu được khối lượng muối khan là


A.57,85 g B.52,65 g C.45,45 g D.41,25 g



Nếu bạn làm đươc thì làm gjup mj nhé! Năm mới chúc bạn vui ze nhe!
Mình không hiểu y câu này, chưa đồng thời là sao, hay là 0.75M của khí NO
 
Top Bottom