Bài Tập hữu cơ

N

nanawaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.chất (C,H,O) có dX/C2H6=2,4. Biết X là chất đơn chức,no, mạch hở. Có CTCT phù hợp là:
A.2
B.3
C.4
D.5
\Rightarrowđáp án: B
2. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hh X gồm 2 axit hữu cơ đồng đẳng liên tiếp, thu được 6,16g CO2. Dùng hoá chất nào để nhận biết 2 axit đó ở 2 lọ riêng biệt?
A. ddAgNO3/NH3
B.dd Brom
C. CaCO3
D.Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường
\Rightarrowđáp án: A
3. Cho 3,04 hh X gồm 2 amin đơn chức no, mạch hở tác dụng với đ HCl vừa đủ, thu được 5,96g muối. Nếu đốt cháy hết 3,04g hh X trên thì thể tích N2 thu được là bao nhiêu lít(đktc)?
A. 0,224
B. 0,448
c. 0,672
D. 0,896
\Rightarrowđáp án: D
mọi người giải chi tiết giúp mình nha!!:D!!thanks@};-
 
R

rye...akai

đáp án

Câu 1: ta tính dc M=72.do X no,đơn chức,mạch hở...nên X ko thể là este,ko là ax,ancol dc....X là anđehit C4H80.vậy đương nhiên anđehit có 2CTCT rồi....
CTCT còn lại là dp xeton(có 1 CT thôi)
suy ra có 3CTCT cả thảy.......

Câu 2: nCO2=0,14...mà nX=0,1......do X gồm 2ax đồng đẳng kế tiếp.nên chắc chắn cóa 1 ax là fomic HCOOH...vậy đương nhiên chọn A do cóa mỗi mình fomic tráng gương thôi.....

Câu 3: Amin no đơn chức nên ta cóa: nAmin=nHCl= (5,96-3,04)\36,5 =0,08
suy ra nN2=1/2 nAmin= 0,04
\Leftrightarrow V=0,896....:D
 
Top Bottom