Toán 11 Bài tập hslg chứa tham số

Minh Nguyệt tae

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
1
1
6
23
Quảng Ngãi
THPT Chuyên Lê Khiết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5
36277461_652711158402496_3334783771651080192_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Vẫn đặt t được mà bạn, sử dụng công thức nhân 3 hạ thằng sin3x kia về sinx thành pt bậc 3 1 ẩn rồi bấm máy thôi =))
em thấy nè anh
để PT tương đương thì PT1=PT2 mất sin3x
nhưng quan trọng là giải được phương trình thôi ạ
đang nháp
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Để 2 PT tương đương thì PT1=PT2
=>[tex]cos2x-1-2sinxcos2x=-msinx-(4-2\left | m \right |)sin^{2}x\rightarrow (cos2x-1)(1-(2-\left | m \right |))=sinx(2cos2x-m)\rightarrow- 2sin^2x(\left | m \right |-1)=sinx(2(1-2sin^2x)-m)\rightarrow -2sin(\left | m \right |-1)=2-4sin^2x-m[/tex]
mạng lag quá CT nó còn ko hiện
đén đây đặt sinx = t nhen
còn có no vô no hay như thế nào tùy máy tính bạn
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Để 2 PT tương đương thì PT1=PT2
=>[tex]cos2x-1-2sinxcos2x=-msinx-(4-2\left | m \right |)sin^{2}x\rightarrow (cos2x-1)(1-(2-\left | m \right |))=sinx(2cos2x-m)\rightarrow- 2sin^2x(\left | m \right |-1)=sinx(2(1-2sin^2x)-m)\rightarrow -2sin(\left | m \right |-1)=2-4sin^2x-m[/tex]
mạng lag quá CT nó còn ko hiện
đén đây đặt sinx = t nhen
còn có no vô no hay như thế nào tùy máy tính bạn
vậy làm theo cách của anh @tieutukeke có được không chị
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
pt đầu có 2 nghiệm là sinx=0 hoặc sinx=1/2
mà thay sinx=0 vào pt dưới thì đúng với mọi m => sao được ạ
Kệ nó đi bạn, nó phải thỏa cả hai nghiệm mới được cơ mà.
Và sau khi nó thỏa nốt nghiệm sinx=1/2 kia thì mình cần thử lại pt (2) xem với giá trị m vừa tìm được thì (2) còn nghiệm nào khác ko, nếu còn =>loại nốt =))
 
Top Bottom