A
ankthu96


Bài 1: CMR: Biểu thức sau viết được dưới dạng tổng các bình phương của hai biểu thức:
[TEX]x^2 + 2.(x + 1)^2 + 3.(x + 2)^2 + 4.(x + 3)^2[/TEX]
Bài 2: Viết mỗi đa thức sau dưới dạng hiệu các bình phương của hai biểu thức:
[TEX]a) 2x^2 + 2y^2 [/TEX]b)[TEX] xy.(3x + 2).(5y + 2)[/TEX]
Bài 3: Cho a + b + c = 0. Chứng minh các đẳng thức sau::
[TEX]a^4 + b^4 + c^4 =2.(a^2b^2 + b^2c^2 + c^2a^2)[/TEX]
b) [TEX]a^4 + b^4 + c^4 = 2.(ab + bc + ca)^2[/TEX]
c) [TEX]c) a^4 + b^4 + c^4 = \frac{(a^2 + b^2 + c^2)^2}{2}[/TEX]
Bài 4: Chứng minh các bất đẳng thức sau:
a) a + 1/a^2 >= 2 với mọi a khác 0
b)[TEX] (a + \frac{1}{a})^2 - (a - 1/a)^2 - a^2 < 4[/TEX] với mọi a.
Bài 5: Cho a; b; c là 3 số không đồng thới bằng 0.
CMR: Có ít nhất một trong 3 biểu thức sau có giá trị dương:
[TEX]X = (a-b + c)^2 + 8ab[/TEX]
[TEX]Y = (a-b + c)^2 + 8bc [/TEX]
[TEX]Z = (a-b + c)^2 - 8ac.[/TEX]
Cùng làm nká
[TEX]x^2 + 2.(x + 1)^2 + 3.(x + 2)^2 + 4.(x + 3)^2[/TEX]


[TEX]a) 2x^2 + 2y^2 [/TEX]b)[TEX] xy.(3x + 2).(5y + 2)[/TEX]

[TEX]a^4 + b^4 + c^4 =2.(a^2b^2 + b^2c^2 + c^2a^2)[/TEX]

b) [TEX]a^4 + b^4 + c^4 = 2.(ab + bc + ca)^2[/TEX]
c) [TEX]c) a^4 + b^4 + c^4 = \frac{(a^2 + b^2 + c^2)^2}{2}[/TEX]

a) a + 1/a^2 >= 2 với mọi a khác 0
b)[TEX] (a + \frac{1}{a})^2 - (a - 1/a)^2 - a^2 < 4[/TEX] với mọi a.



[TEX]X = (a-b + c)^2 + 8ab[/TEX]

[TEX]Y = (a-b + c)^2 + 8bc [/TEX]
[TEX]Z = (a-b + c)^2 - 8ac.[/TEX]

Cùng làm nká
Last edited by a moderator: