bài tập hỗn hợp:rượu,axit,este

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

100ml dd chứa 2 este A,B đơn chức có nồng độ mol chung là 0.8M.Cho hỗn hợp này tác dụng với 100ml dd NaOH 1.5 M. Sau pu dc 2 sp hữu cơ là 2 muối C,D có khốii lượng là 10.46 g tỉ lệ khồi lượng phân tử MC/MD=41/65,đồng thời thu dc 1 rượu E có khồi lượng là 2.9 g.Rượu này không bền biến thành andehit.Sau pu phải dùng 200ml dd HCL 0.2M để trung hoà NaOH dư. Xác định CTPT và CTCT cùa A,B
 
O

oack

100ml dd chứa 2 este A,B đơn chức có nồng độ mol chung là 0.8M.Cho hỗn hợp này tác dụng với 100ml dd NaOH 1.5 M. Sau pu dc 2 sp hữu cơ là 2 muối C,D có khốii lượng là 10.46 g tỉ lệ khồi lượng phân tử MC/MD=41/65,đồng thời thu dc 1 rượu E có khồi lượng là 2.9 g.Rượu này không bền biến thành andehit.Sau pu phải dùng 200ml dd HCL 0.2M để trung hoà NaOH dư. Xác định CTPT và CTCT cùa A,B

[TEX]n_{este}=0,08;n_{NaOH}=0,15;n_{HCl}=0,04[/TEX]-->NaOH phản ứng 0,11 (mol)
chứng tỏ khi este phản ứng đã tạo ra phenol và p/ứ với NaOH (0,03)
thu đc 2 sp muối hữu cơ nên A,B:[TEX]C_xH_y-COO-C_mH_{2m-1};C_xH_yCOO-C_6H_5[/TEX]
[TEX]n_{C_6H_5ONa}=0,03[/TEX]
-->[TEX]n_{E}=0,05-->C_2H_5CHO[/TEX]
có [TEX]0,08.(12x+y+44)+3,48=10,46--->12x+y=43,25[/TEX]
-->[TEX]C_3H_7COO-CH=CH-CH_3;C_3H_7COO-C_6H_5[/TEX]
ây za có vẻ như bị trục trặc cái j =.= tìm chỗ sai hộ cái nhé ^^!
 
N

ngochan92

thu dc 2 muối mà........e nghĩ anh nhầm chỗ đấy****************************???????????
 
Top Bottom