Bài tập hỗn hợp hay

H

huu_nghia0303

P

phamthimai146

Cho 0.6 mol hỗn hợp A gồm C2H2 và C2H6 ,H2 qua Ni đung nóng thì thu được 0.3 mol khí duy nhất .tỉ khối của A so với H2 và % C2H2 trong dung dịch là

A. 7.5;75% B. 7.5 ; 25% C. 6.5; 75% D. 6.5; 25%

Gọi a, b, c là số mol C2H2, C2H6 và H2 trong hh A : a + b + c = 0,6
C2H2 + 2 H2 ---> C2H6
a----------2a---------a
mol H2 = b = 2a
Khí duy nhất là C2H6 = a + c = 0,3 mol
==> b = 0,3
==> a = 0,15 và c = 0,15
khối lượng A = khối lượng 0,3 mol C2H6 = 30*0,3 = 9 gam ==> MA = 9/0,6 = 15
tỉ khối hơi A so với H2 = 15/2 = 7,5
==> % C2H2 = 0,15*100/0,6 = 25% ==> Cau B
 
Top Bottom