Bài tập Học Sinh Giỏi Lí Các Bạn Vào Giúp !!!

T

tpgionhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một nhiệt lượng kế đựng 2kg nước ở nhiệt độ 15 độ C. Cho một khối nước đá ở nhiệt độ -10 độ C vào nhiệt lượng kế. Sau khi đạt căn bằng nhiệt người ta tiếp tục cung cấp cho nhiệt lượng kế một nhiệt lượng Q=158 kJ thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế đạt 10 độ C. Cần cung cấp thêm nhiêt lượng bao nhiêu để nước trong nhiệt lượng kế bắt đầu sôi? Bỏ qua sự truyền nhiệt cho nhiệt lượng kế và môi trường. (Biết nhiệt dung riêng nước=4200j/kg.độ. Nhiệt dung riêng nước đa 1800 j/kg. độ. Nhiệt nóng chảy của nước đá=34.10 mũ 4 j/kg.độ)

>>> Các bạn giải và giải thích chi tiết phía sau mỗi phép tính giúp mình nha> Thank các bạn nhiều :)
 
S

saodo_3

Bài 1: Một nhiệt lượng kế đựng 2kg nước ở nhiệt độ 15 độ C. Cho một khối nước đá ở nhiệt độ -10 độ C vào nhiệt lượng kế. Sau khi đạt căn bằng nhiệt người ta tiếp tục cung cấp cho nhiệt lượng kế một nhiệt lượng Q=158 kJ thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế đạt 10 độ C. Cần cung cấp thêm nhiêt lượng bao nhiêu để nước trong nhiệt lượng kế bắt đầu sôi? Bỏ qua sự truyền nhiệt cho nhiệt lượng kế và môi trường. (Biết nhiệt dung riêng nước=4200j/kg.độ. Nhiệt dung riêng nước đa 1800 j/kg. độ. Nhiệt nóng chảy của nước đá=34.10 mũ 4 j/kg.độ)

Gọi khối lượng cục nước đá cho vào là m.

Viết pt cân bằng nhiệt.

- Nhiệt độ cung cấp Q = nhiệt lượng cục nước đá nhận vào để tăng từ -10 đến 0 độ + nhiệt lượng thu vào khi cục nước đá tan chảy + nhiệt lượng m kg nước thu vào để tăng từ 0 đến 10 độ C - nhiệt lượng 2 kg nước tỏa ra khi giảm từ 15 độ đến 10 độ.

pt như sau: [TEX]Q = m.c_d.10 + m\lambda + m.c_n.10 - 2.c_n.(15 - 5)[/TEX]

Thông qua pt này em tính được m.

Nhiệm vụ của em là tìm nhiệt lượng cần cung cấp Q' để 2 + m kg nước tăng từ 10 đến 100 độ C.
 
Top Bottom