bài tập hoán vị

T

tuntiton19982005@yahoo.com.vn

gọi số cần lập có dạng abc
theo bài ra ta có các TH sau:
TH1:a+b+c=3=>{a,b,c}={1,2,0}=> có 4 thỏa mãn
TH2:a+b+c=6=1+5=2+4=3+3=>{a,b,c}={1,5,0}=> có 4 số
{a,b,c}={0,2,4}=> có 6 số
{a,b,c}={1,2,3}=> có 6 số
TH3:a+b+c=9=1+8=2+7=4+5=6+3=>{a,b,c}={1,3,5}=> có 6 số
{a,b,c}={2,3,4}=> có 6 số
{a,b,c}={0,5,4}=> có 4 số
=> số các số thỏa mãn yêu cầu bài toán là: 4x3+6x4=36
 
L

levietdung1998

Xét các tập hợp các số sau
Chia hết cho 3 : A={0;3}
Chia cho 3 dư 1 : B={1;4}
Chia cho 3 dư 2 : C{2;5}
Nếu $\begin{array}{l}
\overline {abc} \vdots 3 \leftrightarrow a + b + c \vdots 3\\
\left[ \begin{array}{l}
a,b,c \in B\\
a,b,c \in C
\end{array} \right.
\end{array}$
Số các số là $2.2! = 4$
Nếu $a,b,c \in A\backslash \{ 0\} $
Số các số là 0
+1 số thuộc A , 1 số thuộc B ,1 số thuộc C
Số các số là : 1.2.2.3! +2.2.2=32
Vậy tổng các số là : 36 số
 
Last edited by a moderator:
C

cantien98

Xét các tập hợp các số sau
Chia hết cho 3 : A={0;3}
Chia cho 3 dư 1 : B={1;4}
Chia cho 3 dư 2 : C{2;5}
Nếu $\begin{array}{l}
\overline {abc} \vdots 3 \leftrightarrow a + b + c \vdots 3\\
\left[ \begin{array}{l}
a,b,c \in B\\
a,b,c \in C
\end{array} \right.
\end{array}$
Số các số là $2.2! = 4$
Nếu $a,b,c \in A\backslash \{ 0\} $
Số các số là 0
+1 số thuộc A , 1 số thuộc B ,1 số thuộc C
Số các số là : 1.2.2.3! +2.2.2=32
Vậy tổng các số là : 36 số
sao bạn không nhóm thành 2 trường hgowpj****************************????/////********************************************************???/
 
L

levietdung1998

Ừ mình nhầm , Có thể ở bài trên đáp án là 32 thôi...........................................
 
Top Bottom