Bài tập hoán vị gen mới đây

H

hambaleng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp với mọi người ơi! Với 2 gen lặn ở người (a và b ). Cho số liệu sau, xác định khoang cách giữa 2 gen( theo đơn vị bản đồ ). AaBb=206, Aabb=704, aaBb=736, aabb=254.
A.12,7
B.1
C.24,2
D.28
Đáp án đúng là C nha! ai giải được thì thanks nhiuuu nhaaaaaaaa!
 
P

phuongdung282

Bai nay de mà bạn
Chi can lay tổng cua 2 giá trị nhỏ nhất chia cho tông thôi
Cu the la (206+254)/1900*100%=24,2
 
P

phuongdung282

Tnan số hoán vị gen bằng tổng các gen hoán vị gen trên tong toàn bộ kiểu gen
 
T

teukei

mình có 1 bài k hiểu, mong mn giúp
cấu trúc di truyền của qthể ban đầu là 36AA:16aa. nếu đây là qthể tự thụ thì cấu trúc di truyền của qthể sau 6 thế hệ là
A: 0,75AA: 0,115Aa: 0.095aa B: 36AA: 16aa
C: 25%AA: 50%Aa: 25%aa D: 16AA: 36aa
-------------------
giải chi tiết nhé!
 
N

ngoisao_khongten1993

nếu quần thể tự thụ phấn thì cấu trúc di truyền không đổi đối với trường hợp sau đời bố mẹ là AA hoặc aa hoặc AA : aa (bất kì tỉ lệ)
 
T

ticktock

AA thụ phấn --->100% AA
aa thụ phấn ---> 100%aa
tức là cấu trúc di truyền không có gì thay đổi,nó giữ nguyên như ban đầu cho dù có bao nhiêu thế hệ tự thụ phấn đi nữa.Đáp án B đó bạn.
 
L

lantrinh93

mình có 1 bài k hiểu, mong mn giúp
cấu trúc di truyền của qthể ban đầu là 36AA:16aa. nếu đây là qthể tự thụ thì cấu trúc di truyền của qthể sau 6 thế hệ là
A: 0,75AA: 0,115Aa: 0.095aa B: 36AA: 16aa
C: 25%AA: 50%Aa: 25%aa D: 16AA: 36aa
-------------------
giải chi tiết nhé!

:D

cậu nào có sách ôn thi tốt nghiệp
lật ra xem bài tập viết mẫu dạng này

..................................................:)
 
L

lantrinh93

Câu 30: Cho phép lai P: . Biết các gen liên kết hoàn toàn. Tính theo lí thuyết, tỉ lệ kiểu gen ở F1 sẽ là
A. 1/8. B. 1/16. C. ½. D. ¼.
hj;, câu này làm sa0
 
Top Bottom