Toán 11 Bài tập hoán vị-chỉnh hợp-tổ hợp

nhocvukhoa

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2015
127
20
51

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Một hộp chứa 6 quả cầu đỏ, 7 quả cầu xanh, 5 quả cầu vàng. Chọn ra 3 quả có bao nhiêu cách?
a) Chọn bất kì
b) Cùng màu
c) Khác màu
d) 2 quả màu xanh
e) Có ít nhất 1 quả cầu đỏ
a) [tex]C_{18}^{3}=816[/tex]
b) [tex]C_{6}^{3}+C_{7}^{3}+C_{5}^{3}=65[/tex]
c) [tex]816-65=751[/tex]
d) [tex]C_{7}^{2}.C_{11}^{1}=231[/tex]
e) [tex]C_{18}^{3}-C_{12}^{3}=596[/tex]
 
  • Like
Reactions: nhocvukhoa
Top Bottom