bai tap hoa

P

puckan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn một andehit 2 chức thu được số mol CO2 nhiều hơn số mol nước và đúng bằng số mol andehit phản ứng. CT chung của dãy đồng đẳng andehit trên là:
A.CnH2n-2O B.CnH2nO C.Cn+2H2n+2O2 D.CnH2n-4O2

2.Ứng với CTPT C4H11O2N có bao nhiêu CTCT vừa tác dụng với dd HCl, vừa tác dụng với dd NaOH:
A.4 B.6 C.9 D.11

3.Oxh 6.4g một ancol đơn chức thu được 9.92g hỗn hợp X gồm andehit, axit nước và ancol dư. Nếu cho X tác dụng với NaHCO3 thì thu được 1.344 l CO2. Nếu cho X tác dụng với dd AgNO3 trong NH3 thì khối lượng Ag thu được là:
A.4.45 B.45.9 C.56.16 D.21.6

Mấy you giải dùm Puckan nha! thanks nhìu nhìu ;););)
 
H

hahanhhong

1. C
2.
3. Ancol + [O] => Andehit (1)
Ancol + [2O] => axit (2)
So mol [O] tham gia pu = (9,92 -6,4)\16 =0,22(m0l)
X td NaHCO3 co pu : RCOOH + NaHCO3 => RCOONa + H20 +CO2
=> nC02 = n Axit = 0,06 (m0l)
=> n[O]pu(1) = 0,22 - 0,06*2 = 0,1(m0l) = nAndehit
TH1: xet ancol la CH3OH => nAg = ( 0,06*2 + 0,1*4)*108 = 56,16 => C
TH2: nếu ancol khác CH3OH => nAncol bandau < nAxit + nAdehit taothanh => voli
 
Top Bottom