bài tập hoá

B

boyvif

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.nung 10 g hh CaCO3,MgCO3,BaCO3 ở nhiệt độ cao thu dc hh khí A.dẫn khí A vào dd nc vôi thu dc 5g kết tủa và dd B.nung nóng B hoàn toàn thu dc thêm 3g kết tủa.% khối lương MgCO3 nằm trong khoảng
A 52,5-->86,69
B52,5-->60,64
C60,64--->86,69
D>86,69-->90,54
3 hoà tan hoàn toàn 80g hh X gồm trong đó S chiếm 22,5% khối lượng trong nước dc dd X thêm NaOH dư vào dd X lọc kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu dc chất rắn Y thổi CO qua Y thu dc chát rắn Z pu xảy ra hoàn toàn . khối lượng Z
A30
B40
C26
D36
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

1.gọi x,y,z là số mol Mgco3, CaCo3, BaCO3, ta có 2 hệ 1) 84x + 100Y+ 197z =102) x +y+z = 0.11 ( là số mol CO2) +)nhân 2 vế của 2 cho 100, lấy 2' trừ 1 ( 2' là phương trình sau khi nhân)suy ra 16x> 1 suy ra m > 5.25 ( m la' klượng Mgco3)+) tượng tựnhân 2 vế của 2 cho 197 suy ra 113x < 11.25 suy ra m < 8.669 chia tỉ lệ khối lượng ra Abài này làm thì nhanh nhưng trình bày y như bpt,chúc bạn đậu đại học!

2. 80 g hh CuSO4, FeSO4, Fe2(SO4)3 trong đó S chiếm 22,5% về klg trong nước đc dd X . Thêm dd NaOH vào X, lọc kết tủa đem nung nóng trong không khí đến klg không đổi đc chất rắn Y. Thổi CO qua dd Y đc hh Z. tính klg Z

bl :
Quy đổi hh ra 80g hh gồm : Cu, Fe, S , O . Ta thấy S chiếm 22,5% khối lượng => m S = 18 g => số mol S = 0,5625 mol . Ta thấy cứ 1 S liên kết với 4 oxi tạo SO42- => số mol oxi trong hh gấp 4 lần số mol S => số mol oxi = 0,5625.4 = 2,25 mol => m O = 36 g . Lại có qua tất cả các quá trình thì chất rắn Z chính là Fe, Cu => m Z = m hh - m O - m S = 80 - 18 - 36 = 26 g
 
B

boyvif

cac ban oi giúp mình bài này voi
hoà tan 17g K,Na vào nước thu dươc hh Y và 6,72 lít H2 để trung hoà 1 nửa ddY cần dd hh
H2SO4 và HCl (tỉ lệ mol 1:3) khối lượng muối khan thu được là
A 20,65----b 12,55----c 14,97----d 21,05
D\s B
 
P

phantom1996

cac ban oi giúp mình bài này voi
hoà tan 17g K,Na vào nước thu dươc hh Y và 6,72 lít H2 để trung hoà 1 nửa ddY cần dd hh
H2SO4 và HCl (tỉ lệ mol 1:3) khối lượng muối khan thu được là
A 20,65----b 12,55----c 14,97----d 21,05
D\s B

Dễ mà
[TEX]nK = 0,2 mol , nNa = 0,4 mol.[/TEX]
Phản ứng [TEX]H^+ + OH^-[/TEX] thì dễ rồi
Gỉa sử số mol [TEX]H_2SO_4[/TEX] là [TEX]a[/TEX] thì số mol [TEX]HCl[/TEX] là [TEX]3a[/TEX] và [TEX]H^+ = 5a = 0,3 mol[/TEX]. Suy ra [TEX]a= 0,06.[/TEX]
Muối = gốc kim loại + gốc muối
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom