bài tập hoá

B

buithanhynhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mình bài hoá này với:
Hoà tan m gam hỗn hợp Fe, Cu có tỉ số khối lượng mFe:mCu=7:3 trong 44,1 gam HNO3. Khuấy đều cho pư hoàn toàn thu đươợc 5,6 lít hh khí NO, NO2 (đkc)và còn lại 0,75m gam chất rắn. Giá trị của m là?
 
G

gororo

giải hộ mình bài hoá này với:
Hoà tan m gam hỗn hợp Fe, Cu có tỉ số khối lượng mFe:mCu=7:3 trong 44,1 gam HNO3. Khuấy đều cho pư hoàn toàn thu đươợc 5,6 lít hh khí NO, NO2 (đkc)và còn lại 0,75m gam chất rắn. Giá trị của m là?
Có Fe=0,7m
Sau p.ư còn 0,75m g chất rắn
=> Fe vẫn còn dư
=>muối là Fe(NO3)2
Có n khí=0,25 mol =nHNO3 tạo khí
=>nHNO3 tạo muối=44,1/63 -0,25=0,45 mol
=>nFe2+=0,45/2=0,225 =>mFe2+=12,6=0,25m
=>m=50,4g
 
Top Bottom