bài tập hóa

L

lantrinh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hòa tan hết 4,43 gam hỗn hợp Al và Mg trong HNO3 loãng thu được dung dịch A và 1,568 lít (đktc)hỗn hợp hai khí đều không màu có khồi lượng 2,59 gam trong đó có 1 khí hóa nâu ngoài không khí .Tính số mol HNO3 phản ứng .
A.0,51 mol
B.0,45 mol
C.0,55 mol
D.0,49 mol
2.Hòa tan hoàn toàn 100 gam hỗn hợp X gồm Fe ,Cu,Ag trong dung dich HNO3 dư .Kết thúc phản ứng thu được 13,44 lít hỗn hợp khí Y gồm N02 ,N0,N20 theo tỉ lệ mol tương ứng là 3:2:1 và dung dịch Z (không chưa muối NH4N03).Cô cạn dung dich Z thu được m gam muối khan .Gía trị m và số mol HNO3 phản ứng lần lượt là :
A.205,4 gam và 2,5 mol
B.199,2 gam và 2,4 mol
C.205,4 gam và 2,4 mol
D.199,2 gam và 2,5 mol
mình tính được số mol của HNO3 là 2,4 mol ,còn m (g) thì quên mất cách tính:confused::confused:
3.Hòa tan hoàn toàn a (g)hổn hợp X gồm Fe và Fe203 trong dung dịch HCl thu được 2,24 lít khí H2 (ở đktc )và dung dich B.Cho dung dich B tác dụng với dung dịch NaOH dư,lọc lấy kết tủa ,nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 gam chất rắn .Gía trị của a là :
A.13,36 gam
B.17,6 gam
C.21,36 gam
D.29,6 gam
4.Hỗn hợp X gồm Mg và Al203 .Cho 3 gam X tác dụng với dung dich HCl dư giải phóng V lít khí (đktc).Dung dịch thu được cho tác dụng với dung dịch NH3 dư ,loc và nung kết tủa thu được 4,12 gam bột oxit.
V có giá trị là:
A.1,12 L
B.1,344L
C.1,568L
D.2,016 L
thank.......................:confused::confused:
 
G

giotbuonkhongten

1.hòa tan hết 4,43 gam hỗn hợp Al và Mg trong HNO3 loãng thu được dung dịch A và 1,568 lít (đktc)hỗn hợp hai khí đều không màu có khồi lượng 2,59 gam trong đó có 1 khí hóa nâu ngoài không khí .Tính số mol HNO3 phản ứng
A.0,51 mol
B.0,45 mol
C.0,55 mol
D.0,49 mol
Bài này :-? bài này tìm dc số mol 2 khí NO và N2O là 0,035 ráp vào ra smol HNO3 sao mình tính ra 0,21, chả nhẽ ra NH4NO3 ;;)
2.Hòa tan hoàn toàn 100 gam hỗn hợp X gồm Fe ,Cu,Ag trong dung dich HNO3 dư .Kết thúc phản ứng thu được 13,44 lít hỗn hợp khí Y gồm N02 ,N0,N20 theo tỉ lệ mol tương ứng là 3:2:1 và dung dịch Z (không chưa muối NH4N03).Cô cạn dung dich Z thu được m gam muối khan .Gía trị m và số mol HNO3 phản ứng lần lượt là :
A.205,4 gam và 2,5 mol
B.199,2 gam và 2,4 mol
C.205,4 gam và 2,4 mol
D.199,2 gam và 2,5 mol
mình tính được số mol của HNO3 là 2,4 mol ,còn m (g) thì quên mất cách tính:confused::confused:
ne nhường.62 + mkim loại = m muối
chắc bạn tính dc roài, 205,4g :)
3.Hòa tan hoàn toàn a (g)hổn hợp X gồm Fe và Fe203 trong dung dịch HCl thu được 2,24 lít khí H2 (ở đktc )và dung dich B.Cho dung dich B tác dụng với dung dịch NaOH dư,lọc lấy kết tủa ,nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 gam chất rắn .Gía trị của a là :
A.13,36 gam
B.17,6 gam
C.21,36 gam
D.29,6 gam
nFe = 0,1 mol --> m Fe2O3/X = 16 g (btoàn ngtố Fe)
a = 5,6+ 16 = 21,6g --> đáp án ko có :(
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

Câu 4:
Ta có hê pt:
mMg + mAl2O3 = 3
mMgO + mAl2O3 = 4.12
=> nMg=0.07mol = nH2 => V(H2)= C
(n Al2O3 lẻ ko quan tâm vì chỉ có Mg tạo H2)
:p
 
L

lantrinh93

1.hòa tan hết 4,43 gam hỗn hợp Al và Mg trong HNO3 loãng thu được dung dịch A và 1,568 lít (đktc)hỗn hợp hai khí đều không màu có khồi lượng 2,59 gam trong đó có 1 khí hóa nâu ngoài không khí .Tính số mol HNO3 phản ứng .
A.0,51 mol
B.0,45 mol
C.0,55 mol
D.0,49 mol
3.Hòa tan hoàn toàn a (g)hổn hợp X gồm Fe và Fe203 trong dung dịch HCl thu được 2,24 lít khí H2 (ở đktc )và dung dich B.Cho dung dich B tác dụng với dung dịch NaOH dư,lọc lấy kết tủa ,nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 24 gam chất rắn .Gía trị của a là :
A.13,36 gam
B.17,6 gam
C.21,36 gam:D
D.29,6 gam
ôi viết nhầm đề : 21,6 gam
\
 
Top Bottom