bài tập hoá vô cơ

N

nhimkyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hoà tan hoàn toàn 18,5 gam hỗn hợp X gồm Cu,Fe và Zn trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được m1 gam hỗn hợp 3 muối và 8,4 lít khí SO2 ở đktc.xác định m1
A.54,5 gam
B.51,2
C.47,3
D.49,6
câu 2:đốt cháy hoàn toàn 1,6 gam kim loại M thuộc phân nhóm chính nhóm 2 trong không khí dư thu được hỗn hợp rắn X chứa oxit và nitrua của M.hoà tan M vào nước thấy X tan hoàn toàn và thu được dung dịch Y.thổi khí CÒ vào dung dịch Y đến dư thu được 6,48 gam muối trong dung dịch.M là
A. Mg
B. Ca
C. Sr
D. Ba
câu 3: nhiệt phân hoàn toàn một muối nitrat của một kim loại có hoá trị không đổi thu được hỗn hợp khí A và một chất rắn không tan trong dung dịch HCl.Khối lượng riêng của hỗn hợp khí A ở đktc bằng:
A. 0,965 g/l
B. 0,949 g/l
C. 0,923 g/l
D. 0,871 g/l
giúp mình với.cảm ơn trước nha :)
 
T

thanhnga96

1.số mol e nhận=2nSO2=2.0,375=0,75(mol)
\Rightarrow nSO4(2-)=0,75/2=0,375(mol)
\Rightarrow khối lượng muối=18,5+0,375.96=54,5(g)=m1
\Rightarrow đáp án A
 
Top Bottom