bài tập hóa về bảo toàn e

T

tung_hg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. X là hỗn hợp gồm F, feO, Fe2O3, fe3O4 có tỉ lệ mol lần lượt là 1:2:3:4, hòa tan hoàn toàn 76,8 gam X bằng HNO3 thu đc 4.48l gồm No, NÒ. thể tích dd HNO3 tối thiểu cần dùng là bn
2.cho a gam hônc hợp A gồm FeO, CuO, fe2O3 có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với lượng vừa đủ là 250ml dd HNo3 khi đung nóng nhẹ, thu đc dd B và 3.136 lít gồm NÒ và NO có tỉ khối so vs hidro là 20.143. Tính a
 
C

cantien98

2, áp dụng phương pháp đường chéo
x $NO_2$ 46.... 10,286
40,286
y NO 30 .... 5,714
=> [TEX]\frac{x}{y}[/TEX] = 1,8 (1)
lại có x+y =0,14 (2)
từ (1) (2) => x= 0,09 ,. y = 0,05
quy hỗn hợp về Fe(amol),Cu( a mol),O ( amol) + $HNO_3$ ---> $Fe^+3$ , $Cu^+2$ , $O^-2$
áp dung định luật bảo toàn e : 3x + 2x = 2x + 0,09 . 0,05.3
=> x= 0,08 mol
=> mhh = 0,08.56+0,08.64+0,08.16 = 10,88g
p/s : k pis đúng không nữa
 
Top Bottom