bài tập hóa tổng hợp

L

lantrinh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hoàn toàn 6 gam hỗn hợp X gồm Fe và một kim loại M (hóa trị II)vào dung dich HCl dư ,thu được 3,36 lít khí H2(ở đktc).Nếu chỉ hòa tan 1,0 gam M thì dùng không đến 0,09 mol HCl trong dung dich.Kim loại M là:
A.Mg
B.Zn
C.Ca
D.Ni
2/Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO ,Fe203 và Fe304 phản ứng hết với dung dich HNO3 loãng dư thu được 1,344 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất ở điều kiện tiêu chuẩn) và dung dich X.Cô cạn dung dich X thu được m gam muồi khan .Gía trị m
A.38,72
B.35,5
C.49,09
D.34,36


thank nhiều..................;):):confused::confused::confused::
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

1.Hòa tan hoàn toàn 6 gam hỗn hợp X gồm Fe và một kim loại M (hóa trị II)vào dung dich HCl dư ,thu được 3,36 lít khí H2(ở đktc).Nếu chỉ hòa tan 1,0 gam M thì dùng không đến 0,09 mol HCl trong dung dich.Kim loại M là:
A.Mg
B.Zn
C.Ca
D.Ni
nH2=0,15 mol
G/s X chỉ gồm M, khí đó M là lớn nhất và = 6/0,15=40
Lại có 1/0,09 < M
=>11 < M < 40
=>M là Mg =>Chọn A
 
P

puu

lantrinh93;1194674[FONT=Courier New said:
2/Cho 11,36 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO ,Fe203 và Fe304 phản ứng hết với dung dich HNO3 loãng dư thu được 1,344 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất ở điều kiện tiêu chuẩn) và dung dich X.Cô cạn dung dich X thu được m gam muồi khan .Gía trị m
A.38,72
B.35,5
C.49,09
D.34,36


thank nhiều..................;):):confused::confused::confused::[/FONT]
[TEX]n NO=0,06[/TEX]


[TEX]Fe \rightarrow Fe^{+3} + 3e[/TEX]
[TEX]O + 2e \rightarrow O^{-2}[/TEX]
[TEX]N^{+5} +3e \rightarrow N^{+2}[/TEX]


gọi [TEX]n Fe=x; nO =y[/TEX]
ta có hệ [TEX]\left{\begin{56x+16y=11,36}\\{3x=2y+0,06.3}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x=0,16}\\{y=0,15}[/TEX]
m muối =[TEX]mNO_3^{-} + m Fe=o,16.3.62+0,16.56=38,72[/TEX]
sưa lại cho đúng :D
 
Last edited by a moderator:
L

lantrinh93

câu 2

m Fe= 0,7.m[TEX]hh_A[/TEX]+5,6*n_trao đổi
=[TEX]0,7*11,36+5,6*(1,344:22,4)*3[/TEX]
=8,96
\Rightarrow m muối =(m Fe/56)*242 =38,72
 
Top Bottom