Hòa tan 40g SO3 vào 160g H20 thu đc dung dịch X. Tính C% dung dịch X
B bupbehappy326 24 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hòa tan 40g SO3 vào 160g H20 thu đc dung dịch X. Tính C% dung dịch X
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hòa tan 40g SO3 vào 160g H20 thu đc dung dịch X. Tính C% dung dịch X
N nguyenminhduc2525 24 Tháng bảy 2012 #2 Hòa tan 40g SO3 vào 160g H20 thu đc dung dịch X. Tính C% dung dịch X nSO3=40/80=0.5(mol) SO3 + h20 >>H2SO4 0.5_________0.5 mh2SO4=0.5X98=49(g) mdd=40+ 160=200(g) >>C%H2SO4=49X100%/200=24.5%
Hòa tan 40g SO3 vào 160g H20 thu đc dung dịch X. Tính C% dung dịch X nSO3=40/80=0.5(mol) SO3 + h20 >>H2SO4 0.5_________0.5 mh2SO4=0.5X98=49(g) mdd=40+ 160=200(g) >>C%H2SO4=49X100%/200=24.5%