BÀi tập Hoá: Muối _Tiêu đề_1

M

mai.tran92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hòa tan 3,28g hh muối MgCl2 và Cu(NO3)2 vào nước đc dd A. nhúng vào dd 1 thanh sắt, sau khoảng thời gian, lấy thanh sắt ra lại thấy tăng thêm 0,8g. cô cạn dd phản ứng thì thu đc m gam muối khan.giá trị của m là: đáp án là 4,08.

2.để tác dụng hết 4,64g FeO, Fe2O3, Fe3O4 cần dùng vừa đủ 160ml dd HCl 1M. nếu khử hoàn toàn 4,64 g hh trên bằng khí CO ở nhiệt độ cao thi thu đc m gam Fe.giá trị m là: đáp án là 4,36g.
 
V

vanthanh1501

1. hòa tan 3,28g hh muối MgCl2 và Cu(NO3)2 vào nước đc dd A. nhúng vào dd 1 thanh sắt, sau khoảng thời gian, lấy thanh sắt ra lại thấy tăng thêm 0,8g. cô cạn dd phản ứng thì thu đc m gam muối khan.giá trị của m là: đáp án là 4,08.

2.để tác dụng hết 4,64g FeO, Fe2O3, Fe3O4 cần dùng vừa đủ 160ml dd HCl 1M. nếu khử hoàn toàn 4,64 g hh trên bằng khí CO ở nhiệt độ cao thi thu đc m gam Fe.giá trị m là: đáp án là 4,36g.

Câu 1 sao mình thấy vô lí quá , thay ion Cu2+ bằng ion Fe2+ thì khối lượng muối phải giảm xuống chứ sao lại tăng lên nhờ ???
 
L

lengfenglasaingay

1. hòa tan 3,28g hh muối MgCl2 và Cu(NO3)2 vào nước đc dd A. nhúng vào dd 1 thanh sắt, sau khoảng thời gian, lấy thanh sắt ra lại thấy tăng thêm 0,8g. cô cạn dd phản ứng thì thu đc m gam muối khan.giá trị của m là: đáp án là 4,08.

2.để tác dụng hết 4,64g FeO, Fe2O3, Fe3O4 cần dùng vừa đủ 160ml dd HCl 1M. nếu khử hoàn toàn 4,64 g hh trên bằng khí CO ở nhiệt độ cao thi thu đc m gam Fe.giá trị m là: đáp án là 4,36g.

Câu 1: quả thật để cho không hiêu TH rất nhiều không biết mô mà lần.
Câu 2:
Quy hỗn hợp về [tex]FeO,Fe_2O_3[/tex] gọi số mol 2 chất này lần lượt là x, y ta có hệ phương trình sau
(1) [tex]72x+160y=4,64[/tex]
(2) [tex]2x+6y=0,16.1[/tex]
[tex]x=0,02.y=0,02\Rightarrow \sum Fe=0,02+0,02.2=0,06 mol[/tex]
m=0,06.56=3,36 gam
Khong hiểu sai nới mô
 
T

tiensiechcom

xin lỗi nhé có nhầm lẫn để tớ thử giải bài nay thử xem
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

1. hòa tan 3,28g hh muối MgCl2 và Cu(NO3)2 vào nước đc dd A. nhúng vào dd 1 thanh sắt, sau khoảng thời gian, lấy thanh sắt ra lại thấy tăng thêm 0,8g. cô cạn dd phản ứng thì thu đc m gam muối khan.giá trị của m là: đáp án là 4,08.
Thanh sắt tăng thêm 0.8g thì dd muối giảm đi 0.8g. Vậy đáp án là 3.2g mới đúng.

tiensiechcom said:
câu 1 không vô lí đâu ở đây Fe phản ứng với MgCl2 trước sau đó đó mới đến Cu(NO3)2 nhưng chỉ nhúng vào 1 thời gian thì chỉ có muối của Mg phản ứng thôi thế thì kl muôi mới giảm chứ.
Fe phản ứng với MgCl2 thế nào vậy?
 
T

tiensiechcom

sao lại là 3,2? nếu làm theo cách của cậu thì đáp án phải là 2,48 gchứ.tớ áp dung pp tăng giảm kl va bảo toan kl thì đáp án là 2,48g
 
H

hoangtucatvu

1. hòa tan 3,28g hh muối MgCl2 và Cu(NO3)2 vào nước đc dd A. nhúng vào dd 1 thanh sắt, sau khoảng thời gian, lấy thanh sắt ra lại thấy tăng thêm 0,8g. cô cạn dd phản ứng thì thu đc m gam muối khan.giá trị của m là: đáp án là 4,08.

2.để tác dụng hết 4,64g FeO, Fe2O3, Fe3O4 cần dùng vừa đủ 160ml dd HCl 1M. nếu khử hoàn toàn 4,64 g hh trên bằng khí CO ở nhiệt độ cao thi thu đc m gam Fe.giá trị m là: đáp án là 4,36g.

Câu 2: phản ứng của oxit và axit chinh là pu
2H + O ----> H2O
0,16 0,08
=> mFe = moxit - mO =4,64- 0,08*16=3,36
 
G

gacon.linh93

1. hòa tan 3,28g hh muối MgCl2 và Cu(NO3)2 vào nước đc dd A. nhúng vào dd 1 thanh sắt, sau khoảng thời gian, lấy thanh sắt ra lại thấy tăng thêm 0,8g. cô cạn dd phản ứng thì thu đc m gam muối khan.giá trị của m là: đáp án là 4,08.

.
[TEX]Fe + Cu(NO_3)_2 ---------> Fe(NO_3)_2 + Cu[/TEX]
Ta có KL kim loại giảm được tính như sau
[TEX]m= n_{Cu(NO_3)_2 pu}*(64-56) = 0,8 g[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{Cu(NO_3)_2 pu}=0,1 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_{Cu(NO_3)_2 pu}=18,8 g[/TEX] > 3,28 g hh ban đầu
Đề này có vấn đề gì ko vậy bạn???
 
Top Bottom