Bài tập hoá khảo sát 12

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Cho 10 g hh gồm Al, Zn, Fe vào dd HCl dư, SPƯ thấy mdd HCl tăng 9 g. Tính thể tích khí ở 0 độ C, 2atm và khối lượng muối?

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
[TEX]m_{KL}+ m_{dd1}=m_{dd2}+m_{H_2}[/TEX]
[TEX]m_[/TEX]dd tăng=[TEX]m_{dd2}-m_{dd1}[/TEX]=[TEX]m_{KL}[/TEX]-[TEX]m_{H_2}[/TEX] = 1g

[TEX]n_{H_2}[/TEX]=0,5mol
áp dụng phương trình Claperon - Mendeleef:
PV=nRT
[TEX]\Rightarrow[/TEX]V=nRT/P=5,6l
 
P

phamthimai146

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
[TEX]m_{KL}+ m_{dd1}=m_{dd2}+m_{H_2}[/TEX]
[TEX]m_[/TEX]dd tăng=[TEX]m_{dd2}-m_{dd1}[/TEX]=[TEX]m_{KL}[/TEX]-[TEX]m_{H_2}[/TEX] = 1g

[TEX]n_{H_2}[/TEX]=0,5mol
áp dụng phương trình Claperon - Mendeleef:
PV=nRT
[TEX]\Rightarrow[/TEX]V=nRT/P=5,6l

2 H+ + 2e ---> H2
0,1--------------0,5
mol HCl = mol Cl- = mol H+ = 2* mol H2 = 2*0,5 = 1
khối lượng muối = khối lượng kim loại + khối lượng Cl- = 10 + 35,5*1 = 45,5
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
[TEX]m_{KL}+ m_{dd1}=m_{dd2}+m_{H_2}[/TEX]
[TEX]m_[/TEX]dd tăng=[TEX]m_{dd2}-m_{dd1}[/TEX]=[TEX]m_{KL}[/TEX]-[TEX]m_{H_2}[/TEX] = 1g

[TEX]n_{H_2}[/TEX]=0,5mol
áp dụng phương trình Claperon - Mendeleef:
PV=nRT
[TEX]\Rightarrow[/TEX]V=nRT/P=5,6l

Sao ta lại không thấy vế sau chớ _khối lượng muối?_
:khi (11)::khi (181):
 
Top Bottom