Bài tập hóa hữu cơ

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa 6g CH3OH trong điều kiện thích hợp thu 9,2g hh X gồm andehit,axit tương ứng,nước và ancol.Để trung hòa hoàn toàn hh X cần 50ml dd KOH 1M.Nếu dẫn toàn bộ hh X qua dd AgNO3/NH3 dư thì khối lượng Ag thu được tối đa là
A.32,4g
B.54g
C.64,8g
D.86,4g

Đốt cháy hoàn toàn V1(lít) 1 amin đơn chức no hở bằng V2(lít) O2.Sau phản ứng thu được 20,16 lít hh khí và hơi (X).Dẫn toàn bộ (X) qua bình đựng H2SO4 đặc thì thấy 10,08 lít hh khí (Y) thoát ra.Cho toàn bộ (Y) vào bình đựng nước vôi trong dư thì thấy thể tích khí thoát ra là 3,36 lít(Biết các khí đều được đo ở đktc). Giá trị V2 là
A.11,76lít
B.13,44lít
C.14,00lít
D.12,32lít
 
C

clover141

Oxi hóa 6g CH3OH trong điều kiện thích hợp thu 9,2g hh X gồm andehit,axit tương ứng,nước và ancol.Để trung hòa hoàn toàn hh X cần 50ml dd KOH 1M.Nếu dẫn toàn bộ hh X qua dd AgNO3/NH3 dư thì khối lượng Ag thu được tối đa là
A.32,4g
B.54g
C.64,8g
D.86,4g
^^ bài này số liệu ko khớp lắm thì phải nếu sửa hh ban đầu là 7.6 g thì ra câu A
nO (tham gia oxi hóa)=0.1
naxit=0.05
=> nandehit=0.05
=> n Ag=0.05*2+0.05*4=0.3 => m

Đốt cháy hoàn toàn V1(lít) 1 amin đơn chức no hở bằng V2(lít) O2.Sau phản ứng thu được 20,16 lít hh khí và hơi (X).Dẫn toàn bộ (X) qua bình đựng H2SO4 đặc thì thấy 10,08 lít hh khí (Y) thoát ra.Cho toàn bộ (Y) vào bình đựng nước vôi trong dư thì thấy thể tích khí thoát ra là 3,36 lít(Biết các khí đều được đo ở đktc). Giá trị V2 là
A.11,76lít
B.13,44lít
C.14,00lít
D.12,32lít


nH2O=0.45
nCO2=0.3
n amin=(0.45-0.3)/1.5=0.1
=> nN2=0.05=> nO2du=0.1
=> V2=14 =>C
 
Top Bottom