bài tập hóa hay

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]cho 18,4 gam hon hh Fe và Cu tác dung voi dung dd_ch H[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]SO[/FONT][FONT=&quot]4 [/FONT][FONT=&quot]dư thì thu đuợc 2,24 lít khí _ dktc. The tích khí[/FONT]
[FONT=&quot]Clo ở dktc vừa đủ để tác dụng_ hêt với 18,4 gam hon hợp kim loại trên là:[/FONT]
[FONT=&quot]2) lấy 3 lit clo tác dụng với 2 lít H2.hiệu suất pư 90%[/FONT]
[FONT=&quot]a)thể tích khí hh thu là[/FONT]
[FONT=&quot]b)% thể tích HCL thu được trong hh khi thu được là
[/FONT]
 
T

trcodu

câu 1
Cu hok td với H2SO4
Fe + H2SO4 ==> FeSO4 + H2
0,1 0,1
==> m_Cu = 12,8g ==> n_Cu = 0,2 mol
Cu + Cl2 ==> CuCl2
0,2 0,2
2Fe + 3Cl2 ==> 2FeCl3
0,1 0,15
tổng n_Cl2 = 0,35 mol ==> V =7,84 lít






Câu 2
H2 + Cl2 ==> 2HCl
x x 2x mol
vì tỉ lệ số mol bằng tỉ lệ thể tích
==> v_ H2 = v_Cl2 = 2V_HCl = 4 lít
mà hiệu suất bằng 90% ==> V_HCl = 3,6
==> V_khí thu dc = V_HCl + V_Cl2 dư = 3,6 + 1 = 4,6 lít
% HCl =(3,6.100% ) / 4,6 = 78,26 %
 
Top Bottom