bài tập hóa hay

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) : Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Z gồm 2 ankan X và Y thì thu được a gam CO2 và b gam H2O. Khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp Z là
A. [FONT=&quot]
clip_image002.gif
[/FONT] B.
clip_image004.gif
C.
clip_image006.gif
D. Đáp án khác
2) Biết trong tự nhiên Ar có 3 đồng vị là 36Ar (chiếm 0,3%), 38Ar (chiếm 0,06%) và 40Ar. Nguyên tử khối trung bình của Ar là

Brom có 2 đồng vị , trong đó 79Br chiếm 54,5%. Nếu khối lượng nguyên tử trung bình của Br là 79,91 thì số khối của đồng vị thứ 2 là
 
T

thanhthinh_mx

1) : Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Z gồm 2 ankan X và Y thì thu được a gam CO2 và b gam H2O. Khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp Z là

2) Biết trong tự nhiên Ar có 3 đồng vị là 36Ar (chiếm 0,3%), 38Ar (chiếm 0,06%) và 40Ar. Nguyên tử khối trung bình của Ar là

Brom có 2 đồng vị , trong đó 79Br chiếm 54,5%. Nếu khối lượng nguyên tử trung bình của Br là 79,91 thì số khối của đồng vị thứ 2 là
...............................................................
 
H

hoangkhuongpro

hoá hữu cơ

1) : Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Z gồm 2 ankan X và Y thì thu được a gam CO2 và b gam H2O. Khối lượng phân tử trung bình của hỗn hợp Z là
BL: có nCO2=a/44 nH2O=b/18 nên n ankan=b/18-a/44
lại có m ankan=12a/44+2b/18 từ đây ta tính được M trung bình của ankan
còn bài 2 mình học qua lâu rồi chả còn nhớ ji nữa ;););););)
 
Top Bottom