bài tập hoá hay .

B

bolide93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dẫn 1 luồn khí CO đi qua ống sứ đựng 0,04 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được chất rắn B gồm 4 chất cân nặng 4,784 g. Khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ vào ddCa(OH)2 dư thì thu được 4,6 g kết tủa. Phần trăm FeO trong hỗn hợp A là:
A.68.03%
B. 13,03%
C. 31,03%
D. 68,97%
 
P

phamminhkhoi

n [O] = n kết tủa = 0,046 (mol)-----> m [O] = 0,736 ---> m hh = 5,52

Lập hệ ta có n FeO = 0,01 ---> % = 13,03 %
 
B

bolide93

đúng là nFeO=0,01 mol trên tổng số 0,04 mol hỗn hợp.
Vậy thì % phải là 0,01/0,04.100= 25% chứ nhỉ !
Lạ nhỉ....
 
B

bolide93

Câu 2: Cho khí CO qua ống sứ chứa 16 g Fe2O3 đun nóng sau phản ứng thu được hỗn hợp rắn X gồm Fe, FeO, Fe2O3,Fe3O4, .Hòa tan X bằng H2SO4 đặc nóng thu được dd Y . Cô cạn dd Y khối lượng muối khan là :
A.20 g
B.32
C.40
D. 48
 
Top Bottom