Baì tập hoá hay.moị người giaỉ giúp tớ nhé

K

kjhgfdsal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tripeptit mạch hở X và tetrapeptit mạch hở Y đều được tạo ra từ một amino axit no, mạch hở có 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2 . Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X thu được CO2 ,H2O,N2 trong đó tổng khối lượng CO2,H2O la 36,3 g .Nếu đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol Y cần số mol 02 la:
A:1,875
B:1,8
C:2,8
D:3,375
 
L

lengfenglasaingay

Tripeptit mạch hở X và tetrapeptit mạch hở Y đều được tạo ra từ một amino axit no, mạch hở có 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2 . Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X thu được CO2 ,H2O,N2 trong đó tổng khối lượng CO2,H2O la 36,3 g .Nếu đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol Y cần số mol 02 la:
A:1,875
B:1,8
C:2,8
D:3,375

có công thức của tripeptit [tex]C_nH_{2n-1}O_6N_3[/tex]

công thức của tetrapeptit [tex]C_mH_{2m-2}O_8N_4[/tex]


ta có pt sau [tex]\frac0,1.n.44+\frac{0,1.(2n-1)}{2}.18=36,3=>n=6[/tex]=>amino có 2 C
đốt cháy 0,2 mol Y. Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố
[tex]O_2=>nO_2=\frac{0,2.8.2+0,2.14.1}{2}=3[/tex]

không biết sai đâu


 
N

nhoc_maruko9x

Tripeptit mạch hở X và tetrapeptit mạch hở Y đều được tạo ra từ một amino axit no, mạch hở có 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2 . Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X thu được CO2 ,H2O,N2 trong đó tổng khối lượng CO2,H2O la 36,3 g .Nếu đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol Y cần số mol 02 la:
A:1,875
B:1,8
C:2,8
D:3,375
Amino axit [tex]C_nH_{2n+1}O_2N[/tex]

[tex]\Rightarrow X:\tex{ }C_{3n}H_{6n-1}O_4N_3; \tex{ }Y: \tex{ }C_{4n}H_{8n-2}O_5N_4[/tex]

[tex]\Rightarrow 36.3g = m_{CO_2} + m_{H_2O} = 0.1*3n*44 + 0.1*(3n-0.5)*18 \Rightarrow n = 2[/tex]

[tex]\Rightarrow Y:\tex{ }C_8H_{14}O_5N_4[/tex]

[tex]n_{O_2} = n_{CO_2} + 0.5n_{H_2O} - 2.5n_{peptit} = 0.2*8 + 0.5*0.2*7 - 2.5*0.2 = 1.8[/tex]
 
Top Bottom