bài tập hình

T

toilatoi2431998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC, lấy E thuộc AC. Kẻ ED//BC , EF//AB. Cho S(ADE) = 12345; S(EFC)= 15678. Tính S(ABC).

2.Cho hình thang ABCD, 2 đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Cho S(COD)= 1.7845; S(AOB)= 2.3245. Tính S(ABCD).

3. Viết công thức tính S hình thang biết 2 đường chéo là a,b và đoạn thẳng nối trung điểm 2 đáy là c.

4. cho tam giác ABC nhọn, vẽ đường cao BD,CE. Gọi H,K là hình chiếu của B,C trên ED. Tính S(BHKC) biết BC = 5346.992; BD = 394.654; CE = 446.973.
 
B

bingod

bài 1 này:

Ta có : [TEX]\triangle \[/TEX]ADE đồng dạng [TEX]\triangle \[/TEX] EFC( g.g )

\Rightarrow [TEX]\frac{AE}{EC} = \sqrt[2]{\frac{12345}{15678}}[/TEX]

( tỉ số diện tích = bình phương tỉ số đồng dạng )

\Rightarrow [TEX]\frac{AE}{AE + EC} = \frac{\sqrt[2]{12345}}{\sqrt[2]{12345} + \sqrt[2]{15678}}\sqrt[n]{}[/TEX]

\Rightarrow Tỉ số S(ADE)/ S =....

\Rightarrow S = ????
 
B

bingod

bài 2 sau 1 hồi biến đổi sẽ ra S = [TEX](\sqrt[2]{S_1} + \sqrt[2]{S_2})^2[/TEX] rồi lắp vào mà tính thôi=P~
 
K

kunngocdangyeu

bài 2 sau 1 hồi biến đổi sẽ ra S = [TEX](\sqrt[2]{S_1} + \sqrt[2]{S_2})^2[/TEX[/COLOR]][/COLOR] rồi lắp vào mà tính thôi=P~[/QUOTE] mình hôk hỉu lém về phần đã đánh màu... căn bậc 2 hay là căn bậc 3 vạy bạn[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom