Toán 7 bài tập hình

warm sunset

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
24 Tháng mười hai 2020
379
1,369
121
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,803
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
a)
Xét [tex]\Delta ABD[/tex] và [tex]\Delta ACD[/tex] có :
$BD = CD$ ( do $ΔDBC$ là $Δ$ đều )
$AB = AC$ ( do $ΔABC$ cân tại $A$ )
$AD$ cạnh chung
$\Rightarrow \Delta ABD = ACD (c . c . c)$
$\Rightarrow \widehat{DAB} = \widehat{DAC}$ ( hai góc tương ứng )
$\Rightarrow AD$ là tia phân giác của $\widehat{BAC}$
b)
Tự chứng minh
 
Top Bottom