Toán 10 bài tập hình

An2409

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
38
14
6
22
Nghệ An
Lê Viết Thuật

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
xét pt hoành độ giao điểm thì: [tex]x^2+2x-3=x+m<=>x^2+x-3-m=0[/tex]
pt trên có 2 nghiệm khi [tex]\Delta > 0<=>1^2+4(m+3)> 0<=>m> \frac{-13}{4}[/tex]
giả sử [tex]A(x_1;x_1+m),B(x_2;x_2+m)[/tex]
vuông tại O nên tích vô hướng vtOA.vtOB=0 => [tex]x_1.x_2+(x_1+m)(x_2+m)=0<=>m(x_1+x_2)+2x_1.x_2+m^2=0<=>-m+2(-3-m)+m^2=0<=>m^2-3m-6=0[/tex]
 
Top Bottom