Toán 9 Bài tập hình

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
a) Xét và cm ∆ ABH =∆ KCA( c.g.c)
=> đpcm
b) Ta có : góc BAC + góc ECA = 90° (....)
ECA = CKA + CAK ( góc ngoài của ∆)
CAK = HAB ( ....)
=> HAB + BAC + CAK = 90
Hay HAK = 90
=> đpcm
 

D.Ming

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng ba 2018
8
9
6
Hà Nội
THPT chuyên Nguyễn Huệ
a) Xét và cm ∆ ABH =∆ KCA( c.g.c)
=> đpcm
b) Ta có : góc BAC + góc ECA = 90° (....)
ECA = CKA + CAK ( góc ngoài của ∆)
CAK = HAB ( ....)
=> HAB + BAC + CAK = 90
Hay HAK = 90
=> đpcm
Hình của bạn có khác mình không ? Chứ hình của mình góc HAB là góc tù.
Với cả bạn nhầm tính chất góc ngoài tam giác hay sao ấy
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Hình của bạn có khác mình không ? Chứ hình của mình góc HAB là góc tù.
Với cả bạn nhầm tính chất góc ngoài tam giác hay sao ấy
HBA mới tù bạn ơi.
Góc ngoài của ∆ bằng tổng 2 góc trong không kề với nó.
Nếu không nhớ thì ghi như này cũng đc:
ECA + ACK= 180( 2 góc kề bù)
ACK + CAK + CKA =180( tổng các góc trong 1 ∆)
 
  • Like
Reactions: Smile EXO-L
Top Bottom