Toán Bài tập Hình

M

maytrang154

sao vít đề mà tui ko hỉu gì ......khó đọc ghê,vít cho xúc tích tí đươc ko hả************************************************************************************????
 
T

tranductrien1974

Hướng dẫn cách giải:
Bước 1 vẽ hình: vẽ hình vuông, M trung điểm của AB, N Nằm trên cạnh BC sao cho BN=3NC (có nghĩa là CN=5cm; NB=15cm),Nối MN,ND,DM.
Sau đây là một cách giải:
Độ dài đoạn AM=BM= 20:2=10(cm)
Độ dài NC là:
20: (1+3)=5(cm)
Dộ dài BN là:
20-5=15(cm) hoặc 20: (1+3)x3=15
(cm).
DT hình vuông ABCD là:
20x20=400(cm vuông)
DT tình tam giác ADM là:
20x10:2=100(cm vuông)
DT tình tam giác MBN là:
15x10:2=75(cm vuông)
DT tình tam giác NDC là:
20x5:2=50(cm vuông)
DT tình tam giác DMN là:
400-(100+75+50)=175(cm vuông)
ĐS: 175(cm vuông)
 
Top Bottom