Toán Bài tập Hình

H

hocmai_va_hoc_mai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang vuông ABCD có AB=4cm,CD = 5cm,ad=3cm.nối D với B được Hai hình Tam giác ABD và BDC
A.tính diện tích mỗi hình tam giác đó
B.tính tỉ số phần trăm của diện tích hình tam giác ABD và diện tích hình tam giác BDC
Ai có Câu Trả lời cho em xin và cám ơn:D
 
H

hocmai_va_hoc_mai

giúp mình đi

XIn hãy giúp mình.chỉ một lần thôi.một lời nói có là bao :)>-
 
L

leanboyalone

Cho hình thang vuông ABCD có AB=4cm,CD = 5cm,ad=3cm.nối D với B được Hai hình Tam giác ABD và BDC
A.tính diện tích mỗi hình tam giác đó
B.tính tỉ số phần trăm của diện tích hình tam giác ABD và diện tích hình tam giác BDC
Ai có Câu Trả lời cho em xin và cám ơn:D

Diện tích tg ABD: AD x AD:2= 6 cm^2
diện tích tg BCD: CD x AD:2 =7,5 cm^2 (vì AD là độ dài của đường cao kẻ từ B của tg này)

Tỉ số phần trăm của dt ABD và dt BDC;
6/7,5=60/75=0,8=80%
 
Top Bottom