bài tập hình vuông 9

F

forum_

Qua A, kẻ tia Ax vuông góc với EF. Ax cắt BC kéo dài tại G.

Ta thấy: góc FAD = góc GAB (cùng phụ với góc DAG )

AB = AD (cạnh h.vuông)

Góc ADF = góc ABG ( = $90^0$)

=> t/giác ADF = t/giác ABG (g-c-g)

=> AG = AF.(1)

Xét t/giác AEG vuông ở A, có AB vuông góc với EG =>

$\dfrac{1}{AE^2} + \dfrac{1}{AG^2} = \dfrac{1}{AB^2}$(2)

Mặt khác có: AB = AD(3)

Từ (1), (2), (3) => Đpcm


 
N

nhatquang28021999

Cảm ơn bạn nha
Bài này mình đọc nhầm đề
tks bạn nhìu :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom