bài tập hình về sin,cos

H

hocgioi2013

Hướng dẫn cho bạn xíu nhé
p/s: không giấy nháp không bút viết bây giờ chỉ hướng dẫn xem nhé =))
1.Đầu tiên bạn dùng định lý pytago tính ra được BC nhé
đến đây tanB,tanC chỉ cần thế công thức vào là xong
2.đầu tiên dùng hệ thức lượng trong tam giác vuông tính được AH
rồi dùng pytago tínhAB và AC dễ dàng hoặc dùng hệ thức lượng cũng được
rồi xong ráp vào thôi
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

2 bài này chỉ có áp dụng hệ thức lượng thôi mà bạn...............................................
 
K

kagaminex

Đây là mấy bài cơ bản thôi bạn muốn giải được đầu tiên bạn phải nắm vững lí thuyết :
1/Tỉ số lượng giác của góc nhọn:
Dinh_nghia.png


2/Hệ thức lượng trong tam giác vuông:
czoomnbj.jpg


ta có:

$BC^{2}=AB^{2}+AC^{2}$(định lí Pitago)

$BA^{2}=BH*BC$

$CA^{2}=CH*CB$

$AB*AC=BC*AH$

$\frac{1}{AH^{2}}=\frac{1}{AB^{2}}+\frac{1}{AC^{2}}$

$BC=2AM$

$AH^2=BH*HC$

_____________________________________
 
Top Bottom