T
tysne3000
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình thang cân ABCD( AB > CD, AB// CD) nội tiếp (O). tiếp tuyến với đường tròn (O) tại A và D cắt nhau tại E. Gọi I là giao điểm của hai đường chéo AB và CD.
a/ cm tứ giác AEDI nội tiếp
b/ cm AB//EI
c/ Đường thẳng EI cắt hai cạnh bên AD và BC của hình thang tương ứng ở R và S
1. cm I là trung điểm của RS
2. cm [TEX]\frac{1}{AB}+\frac{1}{CD}=\frac{2}{RS} [/TEX]
(làm giùm mình bài này nhưng ko cần trình bày câu a,b,c1 đâu. chỉ ghi giùm mình ý C2 thôi... )
a/ cm tứ giác AEDI nội tiếp
b/ cm AB//EI
c/ Đường thẳng EI cắt hai cạnh bên AD và BC của hình thang tương ứng ở R và S
1. cm I là trung điểm của RS
2. cm [TEX]\frac{1}{AB}+\frac{1}{CD}=\frac{2}{RS} [/TEX]
(làm giùm mình bài này nhưng ko cần trình bày câu a,b,c1 đâu. chỉ ghi giùm mình ý C2 thôi... )