Toán 11 Phép tịnh tiến biển đường thẳng, biến điểm.

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Giúp em câu 5 câu 7 với câu 10 với ạ
Em cảm ơn
View attachment 126832 View attachment 126833
5) a thành a'
lấy 1 điểm A thuộc a
A' thuộc a'
phép tịnh tiến theo vtAA' biến a thành a'
và tìm được vô số vecto nên có vô số phép tịnh tiến
b và b' thành chính nó
lấy 2 điểm B và C( C khác B) cùng thuộc b' hoặc b
phép tịnh tiến theo vtBC biến b' và b thành chính nó
tìm được vô số cặp B và C nên có vô số phép tịnh tiến
7)=>vecto MM' = vecto u
=>M'(4;-5)
10)phép tịnh tiến theo vecto AA'=(-1;3)
B(x;y) thuộc d
B'(x';y') thuộc d' là ảnh của d qua phép tịnh tiến theo vecto AA'
=>x'=x-1
y'=y+3
<=>x'+1=x
y'-3=y
d: 2x-y+1=0
=>2(x'+1)-(y'-3)+1=0
=>d': 2x-y+6=0
 

tibapro1234@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2019
9
3
21
Dạ em cảm ơn ạ
5) a thành a'
lấy 1 điểm A thuộc a
A' thuộc a'
phép tịnh tiến theo vtAA' biến a thành a'
và tìm được vô số vecto nên có vô số phép tịnh tiến
b và b' thành chính nó
lấy 2 điểm B và C( C khác B) cùng thuộc b' hoặc b
phép tịnh tiến theo vtBC biến b' và b thành chính nó
tìm được vô số cặp B và C nên có vô số phép tịnh tiến
7)=>vecto MM' = vecto u
=>M'(4;-5)
10)phép tịnh tiến theo vecto AA'=(-1;3)
B(x;y) thuộc d
B'(x';y') thuộc d' là ảnh của d qua phép tịnh tiến theo vecto AA'
=>x'=x-1
y'=y+3
<=>x'+1=x
y'-3=y
d: 2x-y+1=0
=>2(x'+1)-(y'-3)+1=0
=>d': 2x-y+6=0
 
Top Bottom