Bài tập hình tọa độ phẳng (phần 2)

N

nguyentunlamls

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có điểm A(2:-7), phương trình đường cao và đường trung tuyến vẽ từ 2 đỉnh lần lượt là 3x+y+11=0, x+2y+7=0. Tìm tọa độ các đỉnh B, C.
2. Xác định tọa độ đỉnh C của tam giác ABC biết hình chiếu vuông góc của C lên AB là H(-1;-1), đường phân giác trong của góc A là: x-y+2-0, đường cao kẻ từ đỉnh B là: 4x+3y-1=0.
3. Cho hình chữ nhật ABCD có điểm I(6;2) là tâm hình chữ nhật. Điểm M(1;5) thuộc AB và trung điểm E của CD thuộc đương thẳng d: x+y-5=0. Viết phương trình đường thẳng AB.
 
H

hocmai.toanhoc

1. Cho tam giác ABC có điểm A(2:-7), phương trình đường cao và đường trung tuyến vẽ từ 2 đỉnh lần lượt là 3x+y+11=0, x+2y+7=0. Tìm tọa độ các đỉnh B, C.
2. Xác định tọa độ đỉnh C của tam giác ABC biết hình chiếu vuông góc của C lên AB là H(-1;-1), đường phân giác trong của góc A là: x-y+2-0, đường cao kẻ từ đỉnh B là: 4x+3y-1=0.
3. Cho hình chữ nhật ABCD có điểm I(6;2) là tâm hình chữ nhật. Điểm M(1;5) thuộc AB và trung điểm E của CD thuộc đương thẳng d: x+y-5=0. Viết phương trình đường thẳng AB.

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 1: Thay tọa độ điểm A vào các đường thẳng thấy không thỏa mãn, vậy em có đường cao BH và trung tuyến CM.
- Lập phương trình đường thẳng AC đi qua A và vuông góc với BH, tọa độ C là giao của AC và CM.
- Gọi M thuộc CM nên M có tọa độ theo t.
Mà M là trung điểm của AB nên em suy ra tọa độ điểm B theo t, mà B thuộc BH nên thay tọa độ điểm B vào BH thế là em tìm ra.
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 2: Tiếp nhé!
picture.php
 
Top Bottom