Toán Bài tập hình thang

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
Last edited by a moderator:

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
21
Nghệ An
Hình thang ABCD có AB//CD à?
Vì [tex]OM//CD\Rightarrow \frac{OM}{DC}=\frac{OA}{OC}[/tex]
Vì [tex]ON//CD\Rightarrow \frac{OB}{OD}=\frac{ON}{CD}[/tex]
Vì [tex]AB//CD\Rightarrow \frac{OA}{OC}=\frac{OB}{OD}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{OM}{DC}=\frac{ON}{CD}[/tex]
[tex]\Rightarrow OM=ON[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ayami Watanabe
Top Bottom