Cho tứ giác ABCD,M,N,P,Q lần lượt là điểm giữa của các cạnh AB,BC,CD,AD.So sánh SMNPQ và SABCD.
Ayami Watanabe Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng mười hai 2017 248 125 104 Hà Nội under the sea 11 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác ABCD,M,N,P,Q lần lượt là điểm giữa của các cạnh AB,BC,CD,AD.So sánh SMNPQ và SABCD.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác ABCD,M,N,P,Q lần lượt là điểm giữa của các cạnh AB,BC,CD,AD.So sánh SMNPQ và SABCD.
O Otaku8874 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2016 547 328 114 Hà Nội 11 Tháng mười hai 2017 #2 Ayami Watanabe said: Cho tứ giác ABCD,M,N,P,Q lần lượt là điểm giữa của các cạnh AB,BC,CD,AD.So sánh SMNPQ và SABCD. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điểm giữa ???hay là điểm chính giữa ( trung điểm ) ???
Ayami Watanabe said: Cho tứ giác ABCD,M,N,P,Q lần lượt là điểm giữa của các cạnh AB,BC,CD,AD.So sánh SMNPQ và SABCD. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điểm giữa ???hay là điểm chính giữa ( trung điểm ) ???
O Otaku8874 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2016 547 328 114 Hà Nội 11 Tháng mười hai 2017 #3 Ayami Watanabe said: Cho tứ giác ABCD,M,N,P,Q lần lượt là điểm giữa của các cạnh AB,BC,CD,AD.So sánh SMNPQ và SABCD. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có S(MBN) = 1/2 S(BMC) = 1/2. 1/2 S( ABC) = 1/4 S(ABC) Tương tự có S(PQD) = 1/4 S(ADC),S(AQM) = 1/4 S(ABD), S(NPC) = 1/4 S(BDC) Cộng vế với vế có S(ABCD) - S(MNPQ) = 1/2S(ABCD) -> S(MNPQ) = 1/2 S(ABCD) Reactions: Ayami Watanabe
Ayami Watanabe said: Cho tứ giác ABCD,M,N,P,Q lần lượt là điểm giữa của các cạnh AB,BC,CD,AD.So sánh SMNPQ và SABCD. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có S(MBN) = 1/2 S(BMC) = 1/2. 1/2 S( ABC) = 1/4 S(ABC) Tương tự có S(PQD) = 1/4 S(ADC),S(AQM) = 1/4 S(ABD), S(NPC) = 1/4 S(BDC) Cộng vế với vế có S(ABCD) - S(MNPQ) = 1/2S(ABCD) -> S(MNPQ) = 1/2 S(ABCD)