bài tập hình thang cân.giúp mình với.chiều t2 mình càn rùi.tks

M

monkeydluffypace

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,tính chiều cao hình thang cân. Biết cạnh bên BC=25 cm, đáy AB=10 cm.đáy CD=24cm
2, cho tam giác ABC cân tại A. Các đường phân giác BD, CE
a, Tứ giác BDEC là hình gì. Vì sao
b, Tính chu vi tứ giác BDEC biết BC=15 cm, ED=19cm
Mình àm mãi k ra:confused:
 
D

dangvietbac1

kẻ AH và BK vuông góc với BC => HK=10=>DH+CK=14 mà DH=CK(bạn tự CM nhé)=>CK=7
bạn xét Pitago tam giác BKC nhé
 
Top Bottom