Bài tập hình quỹ tích

H

hinachan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có đỉnh A cố định , B và D di động trên đường tròn tâm O có bán kính R = OA , dây BD = l ( l : độ dài cho trước )
a. Chứng minh rằng trực tâm K của tam giác BCD cố định
b. Tìm tập hợp trực tâm H của tam giác ABD
c. Tìm tập hợp đỉnh C
 
D

dien0709

Cho hình bình hành ABCD có đỉnh A cố định , B và D di động trên đường tròn tâm O có bán kính R = OA , dây BD = l ( l : độ dài cho trước )
a. Chứng minh rằng trực tâm K của tam giác BCD cố định
b. Tìm tập hợp trực tâm H của tam giác ABD
c. Tìm tập hợp đỉnh C

a)O là tâm đ.tr ng.tiếp tg ABD.Kẽ đk AK,dễ cm K chính là trực tâm tg BCD=>đpcm

b)Gọi M trung điểm BD (=l không đổi)=>OM không đổi. Có AH=2OM

=>Quỷ tích H là đ.tr (A,2OM)

c)Tương tự C là trực tâm tg KBD=>KC=2OM=>...
 
H

hinachan

Cho hình bình hành ABCD có đỉnh A cố định , B và D di động trên đường tròn tâm O có bán kính R = OA , dây BD = l ( l : độ dài cho trước )
a. Chứng minh rằng trực tâm K của tam giác BCD cố định
b. Tìm tập hợp trực tâm H của tam giác ABD
c. Tìm tập hợp đỉnh C

a)O là tâm đ.tr ng.tiếp tg ABD.Kẽ đk AK,dễ cm K chính là trực tâm tg BCD=>đpcm

b)Gọi M trung điểm BD (=l không đổi)=>OM không đổi. Có AH=2OM

=>Quỷ tích H là đ.tr (A,2OM)

c)Tương tự C là trực tâm tg KBD=>KC=2OM=>...

Mình cảm ơn nhiều nhé. Bạn ơi câu b tại sao AH=2OM ?
 
Top Bottom