Bài tập hình ôn thi vào THPT

S

shuieshushu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8TNmWJG.jpg
Mình còn bài 2 câu d :)
J0Ubw7E.jpg
Bài 4, 5 câu d
pFHfTCx.jpg
Câu 4 bài 4
HzS1zis.jpg
Câu 4 bài 4 và Bài 5
Mọi người giúp mình nha, mình đang cần gấp :D
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

2d)Gọi M là giao AO và BC=> OMSI nt

$ AD.AE = (AI + ID)(AI - ID) = AI^2 - AD^2 = AB^2 = AM.AO =AS.AI $

$ \dfrac{1}{AD} + \dfrac{1}{AE} = \dfrac{1}{AI + ID} + \dfrac{1}{AI - ID} = \dfrac{2AI}{AS.AI} $ => đpcm
 
L

lp_qt

Câu V

Áp dụng BĐT Cô-si:

$\dfrac{1}{a+b}+\dfrac{a+b}{4} \ge 2.\sqrt{\dfrac{1}{a+b}.\dfrac{a+b}{4}}=1$

$\dfrac{3}{4}(a+b) \ge \dfrac{3}{4}.2.\sqrt{ab}=\dfrac{3}{2}$

\Rightarrow $P \ge \dfrac{5}{2}$
 
S

shuieshushu

Áp dụng BĐT Cô-si:

$\dfrac{1}{a+b}+\dfrac{a+b}{4} \ge 2.\sqrt{\dfrac{1}{a+b}.\dfrac{a+b}{4}}=1$

$\dfrac{3}{4}(a+b) \ge \dfrac{3}{4}.2.\sqrt{ab}=\dfrac{3}{2}$

\Rightarrow $P \ge \dfrac{5}{2}$

Bạn có thể cho mình biết làm thế nào mà bạn nghĩ ra tách như vậy không? :) Mình cảm ơn nhiều :)
 
L

lp_qt

ta thấy dấu bằng xảy ra khi $a=b=1$

vậy phải áp dụng bất đẳng thức Cô-si cho cho dấu bằng xảy ra

ta thấy khi $a=b=1$ thì $\dfrac{1}{a+b}=\dfrac{1}{2}$ mà $a+b=2$

vậy dấu bằng muốn xảy ra thì phải ghép $\dfrac{1}{a+b}$ với $\dfrac{1}{4}(a+b)$
 
D

dien0709

câu 4 bài IV:Khi A là trung điểm FO,CMinh H là tđiểm AO

BDCA nt => $ \widehat{ACF} = \widehat{DBA} $

HCEB nt => $ \widehat{ACH} = \widehat{DBA} $

=>CA và CB là 2 phân giác của góc HCF

=> $ \dfrac{AF}{AH} = \dfrac{BF}{BH} = \dfrac{AF + BF}{AH + HB} = \dfrac{4R}{2R}= 2 $

=>$ AF = 2AH $=>đpcm
 
Top Bottom