Bài tập hình nâng cao!!!! Chỉ Cho mình với

O

okaicuocdoinay14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Độ dài 2 cạnh của 1 tam giác là 6 cm và 4 cm, nửa tổng các chiều cao ứng với hai cạnh ấy bằng chiều cao ứng với cạnh thứ 3. Tính độ dài cạnh thứ ba
Bài 2:
Tính các cạnh của 1 tam giác có 2 đường cao bằng 12cm, 15cm, 20cm.
Bài 3:
Cho tam giác ABC cân tại A. Tìm tập hợp các điểm M thuộc miền trong tam giác hoặc nằm trên cạnh tam giác, sao cho khoảng cách từ điểm M đến BC bằng tổng khoảng cánh từ điểm M đến 2 cạnh kia.
Bài 4:
C là 1 điểm thuộc tia phân giác của \{xOy} có số đo bằng 60 độ, M là điểm bất kì nằm trên đường vuông góc với OC tại C và thuộc miền ngoài của góc xOy. Gọi MA, MB theo thứ tự là từ M đến Ox, Oy. Tính độ dài OC theo MA, MB.
Bài 5:
Cho tam giác đều ABC, A', B', C' theo thứ tự là hình chiếu của điểm M (nằm bên trong tam giác ABC) trên BC, AC, AB. Các đường thẳng vuông góc với AB tại B, vuông góc vói BC tại C, vuông góc vói CA tại A cắt nhau ở D, E, F. CMR:
a) Tam giác DÈ là tam giác đều
b) Tổng AB' + BC' + CA' không phụ thuộc vào vị trí của điểm M trong tam giác ABC
Bài 6:
Cho tam giác ABC, trung tuyến AM, 1 đường thẳng song song với BC cắt AB, AC lần lượt tại D và E. CMR: BE và CD cắt nhau trên AM
 
K

kienthuc_toanhoc

Bài 1:
Độ dài 2 cạnh của 1 tam giác là 6 cm và 4 cm, nửa tổng các chiều cao ứng với hai cạnh ấy bằng chiều cao ứng với cạnh thứ 3. Tính độ dài cạnh thứ ba.
Bài làm
Gọi tam giác ABC có AB=6cm,AC=4cm,BC là cạnh đề bài hỏi.
Ta gọi h1 là đường cao tương ứng với cạnh AB,h3 là đường cao tương ứng với cạnh AC.Còn h2 là đường cao tương ứng với cạnh BC(cạnh còn lại).
Theo cách tính diện tích tam giác ta có hệ thức sau:
h1.AB=h3.AC=h2.BC
=>h1.6=h3.4=h2.BC
=>$\dfrac{h1}{4}$=$\dfrac{h3}{6}$;$\dfrac{h2}{4}$=$\dfrac{h3}{BC}$
=>$\dfrac{h1}{4BC}$=$\dfrac{h3}{6BC}$=$\dfrac{h2}{24}$
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\dfrac{h1}{4BC}$=$\dfrac{h3}{6BC}$=$\dfrac{h2}{24}$
=>$\dfrac{h1}{4BC}$=$\dfrac{h3}{6BC}$=$\dfrac{h1+h3}{10BC}$=$\dfrac{h2}{24}$
Hay $\dfrac{h1+h3}{10BC}$=$\dfrac{h2}{24}$
=>$\dfrac{h2}{5BC}$=$\dfrac{h2}{24}$
=>5BC=24
=>BC=4,8cm.
Đ/S:4,8cm
 
Top Bottom