Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại A, hai đường cao AH và BK giao nhau tại I. CMR:
a) Tam giác BIH đồng dạng tam giác BAH.
b) Tam giác BAC đồng dạng tam giác HKC
c) [tex]\frac{1}{BK^{2}} = \frac{1}{BC^{2}} + \frac{1}{4AH^{2}}[/tex]
Bài 2: Cho tam giác ABC, các đường cao AH, BM, CN. CM: Nếu [tex]\frac{1}{AH^{2}} = \frac{1}{BM^{2}} + \frac{1}{CN^{2}}[/tex] thì tam giác ABC vuông tại A.
a) Tam giác BIH đồng dạng tam giác BAH.
b) Tam giác BAC đồng dạng tam giác HKC
c) [tex]\frac{1}{BK^{2}} = \frac{1}{BC^{2}} + \frac{1}{4AH^{2}}[/tex]
Bài 2: Cho tam giác ABC, các đường cao AH, BM, CN. CM: Nếu [tex]\frac{1}{AH^{2}} = \frac{1}{BM^{2}} + \frac{1}{CN^{2}}[/tex] thì tam giác ABC vuông tại A.