Toán 9 bài tập hình liên quan đến tỉ số lượng giác của góc nhọn nâng cao(bài 1,2)

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
upload_2018-7-29_10-10-18.png
_________________________________________________
Từ $A$ kẻ [tex]AN\perp AK[/tex]
Từ đó dễ dàng suy ra: [tex]\Delta MAB= \Delta NAD(g.c.g)\Rightarrow AM=AN[/tex]
Xét tam giác: [tex]NAK[/tex] vuông có: [tex]AD\perp NK\Rightarrow \frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AN^2}+\frac{1}{AK^2}\Leftrightarrow \frac{1}{AB^2}=\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AK^2}[/tex]
$P/s:$ Mấy bài khác bạn cố gắng làm đi nhé!! Bây giờ mình bận rồi! Xin lỗi bạn!!
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
@hdiemht giúp mình câu b vói bài 2 nhé, thanks cậu
Haizz!! Lần sau bạn gõ $Latex$ ra dùm mình.. Nhìn chẳng thấy gì.. Hôm qua mình chỉ làm câu $1a$ vì chẳng thấy câu $b$ luôn.. Bây giờ nhìn lại mới thấy! Mình mong lần sau bạn hãy rút kinh nghiệm nhé!
Hướng dẫn:
$b)$ Ta có: [tex]\frac{CK}{AB}=\frac{CM}{MB}\Rightarrow CK=...[/tex]
[tex]\frac{CM}{MB}=\frac{1}{3}\Rightarrow \frac{CM}{CB}=\frac{1}{4}\Rightarrow CM=..[/tex]
Áp dụng định lý $Pytago$ để suy ra cạnh còn lại
Câu 2:
upload_2018-7-30_6-58-22.png
________________________________________________________
a) Ta có: [tex]AB^2-AH^2=BC^2-HC^2\Rightarrow AB^2-BC^2=AH^2-HC^2=(AH-HC).AC\Rightarrow AH-HC=..[/tex]
Từ đó có HPT: [tex]\left\{\begin{matrix} AH-HC=.. & & \\ AH+HC=... & & \end{matrix}\right.\Rightarrow AH=...[/tex]
b) Ta có: [tex]AH^2=AK.AC\Rightarrow AK=..[/tex]
$KB=AB-AK=..$
[tex]HK^2=AK.KB=..[/tex]
 

ngogiahy2017@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
70
21
26
21
Bình Định
Haizz!! Lần sau bạn gõ $Latex$ ra dùm mình.. Nhìn chẳng thấy gì.. Hôm qua mình chỉ làm câu $1a$ vì chẳng thấy câu $b$ luôn.. Bây giờ nhìn lại mới thấy! Mình mong lần sau bạn hãy rút kinh nghiệm nhé!
Hướng dẫn:
$b)$ Ta có: [tex]\frac{CK}{AB}=\frac{CM}{MB}\Rightarrow CK=...[/tex]
[tex]\frac{CM}{MB}=\frac{1}{3}\Rightarrow \frac{CM}{CB}=\frac{1}{4}\Rightarrow CM=..[/tex]
Áp dụng định lý $Pytago$ để suy ra cạnh còn lại
Câu 2:
View attachment 68833
________________________________________________________
a) Ta có: [tex]AB^2-AH^2=BC^2-HC^2\Rightarrow AB^2-BC^2=AH^2-HC^2=(AH-HC).AC\Rightarrow AH-HC=..[/tex]
Từ đó có HPT: [tex]\left\{\begin{matrix} AH-HC=.. & & \\ AH+HC=... & & \end{matrix}\right.\Rightarrow AH=...[/tex]
b) Ta có: [tex]AH^2=AK.AC\Rightarrow AK=..[/tex]
$KB=AB-AK=..$
[tex]HK^2=AK.KB=..[/tex]
gõ latex là sao vậy BẠN CÓ LINK hướng dẫn ko vậy
 
Top Bottom