T
toanzuizon_456
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình làm dc câu a,b,c rồi, còn câu d nữa ko giải dc, nhờ các bạn gợi ý hướng giải chút
bt: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB<AC. Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Gọi D là điểm đối xứng của B qua H. Hạ DE vuông góc với AC tại E.
a) Cm tam giác CED đồng dạng với tam giác CHA. Từ đó suy ra CE.CA=CD.CH
b) Cm AH bình= HD.HC
c) Đường trung tuyến CK của tam giác ABC cắt AH,AD và DE lần lượt tại M,F và I. Cm AD.AK-AF.DI=AF.AK
d) Gọi L là giao điểm của BM và AC. Cm Diện tích tam giác ALB= Diện tích tam giác AHB?
bt: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB<AC. Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Gọi D là điểm đối xứng của B qua H. Hạ DE vuông góc với AC tại E.
a) Cm tam giác CED đồng dạng với tam giác CHA. Từ đó suy ra CE.CA=CD.CH
b) Cm AH bình= HD.HC
c) Đường trung tuyến CK của tam giác ABC cắt AH,AD và DE lần lượt tại M,F và I. Cm AD.AK-AF.DI=AF.AK
d) Gọi L là giao điểm của BM và AC. Cm Diện tích tam giác ALB= Diện tích tam giác AHB?