bài tập hình không gian

B

bimb0m

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1,cho hình chóp SABCD có đáy là hình chữ nhật AB=a, AD=b, cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy, SA=2a, M là điểm bất kì trên SA, AM=x(o<x<2a)gọi H là hình chiếu của S trên đường thẳng BM.chứng minh SH vuông góc với (BMC) tìm x theo a khi khoảng cách từ S đến (BMC) =a.
câu 2 cm pt sau đây có it nhất 1 nghiệm > 0:
[TEX]9x^4+5x^2-20102011=0[/TEX]
 
C

conga222222

câu 1,cho hình chóp SABCD có đáy là hình chữ nhật AB=a, AD=b, cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy, SA=2a, M là điểm bất kì trên SA, AM=x(o<x<2a)gọi H là hình chiếu của S trên đường thẳng BM.chứng minh SH vuông góc với (BMC) tìm x theo a khi khoảng cách từ S đến (BMC) =a.
câu 2 cm pt sau đây có it nhất 1 nghiệm > 0:
[TEX]9x^4+5x^2-20102011=0[/TEX]

câu 2:
xét [TEX]f(x)=9x^4+5x^2-20102011[/TEX]
f(x) liên tục với mọi x thuộc R nên f(x) liên tục trên đoạn [o;duong vo cung]
f(0)=-20102011<0
lim(f(x))=duong vo cung ( cận của giới hạn la x tiến dần đến dương vô cùng)
--->f(0)*lim(f(x))<0
suy ra phương trình có ít nhất một nghiệm x>0
 
Top Bottom