bài tập hình khó quá ai giải giúp mình với

Z

zkute_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác , ABlớn hơn AC, lấy D trên AC sao cho CD=AB. Đg trug trực của BD\bigcap_{}^{}Đg trug trực của AC tại M
a, so sáh tam giác MAB và tam giác MCD
b, tam giác MAC là tam giác gì?
c, c/m AM là phân giác của góc BAC
AI LÀM DK GIÚP MÌH THỨ 3 MÌH CẦN RỒI
 
T

tienanh_tx

cho tam giác , ABlớn hơn AC, lấy D trên AC sao cho CD=AB. Đg trug trực của BD\bigcap_{}^{}Đg trug trực của AC tại M
a, so sáh tam giác MAB và tam giác MCD
b, tam giác MAC là tam giác gì?
c, c/m AM là phân giác của góc BAC
AI LÀM DK GIÚP MÌH THỨ 3 MÌH CẦN RỒI

13447021931426263470_574_574.jpg

Solution:
:khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41):
$A,$
$\oplus$ Dễ dàng chứng minh được : $AM=MC;DM=MB$ ($M$ là giao điểm của 2 đường trung trực)
$\oplus$ Xét $\Delta{CDM}$ và $\Delta{ABM}$, ta có:
$ \bullet $ $DM=MB$ ($\Delta{DMB}$ cân ở $M$)
$\bullet$ $CD=AB$ (gt)
$\bullet$ $AM=CM$ ($\Delta{AMC}$ cân ở $M$)​
$\Longrightarrow$ $\Delta{CDM}$ $=$ $\Delta{ABM}$ $(c-c-c)$:khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41):

$B,$ Đã chứng minh ở câu $A,$ :khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41):
$C,$ Hình như đề có vấn đề bạn ơi :):):):):khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41):
 
Top Bottom