Bài tập hình khó!Cần gấp!

T

thaonguyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC ,điểm E trên đường phân giác góc B,qua E vẽ đường thẳng song song với BC và AB.Chúng cắt AB tại N và cắt BC tại M.Trên AB lấy điểm K sao cho N là trung điểm BK.Gọi F là điểm đối xứng với E qua N.

Hỏi:Tam giác ABC phải có thêm điều kiện gì để KEBF là hình vuông?


Mong mọi người giúp mình với nha!:-SSMình đang cần gấp,xin cảm ơn rất nhiều!:)
 
Last edited by a moderator:
N

nuocmatthantien2

bạn tự vẽ hình nhé
ta có BMEN là hbh mà có BE là phân giác góc NBM\Rightarrow BMEN làhình thoi \RightarrowBN=NE
\RightarrowEF=BK
để BEKF là hình vuông thì hình này phải là hình thoi \RightarrowEF vuông góc vs BK
dựng vào từ vuông góc đến // có tam giác ABC vuông tại B
Mà BN =NE \Rightarrowtam giác ABC vuông tại B thì BEKF là hình vuông
 
Top Bottom