Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho [tex]\Delta ABC[/tex], có góc [tex]A[/tex]=[tex]90^{o}[/tex],BC=[tex]\frac{2a}{\sqrt{3}}[/tex],AC=a([tex]a> 0)[/tex].
a)Tính [tex]\underset{AB}{\rightarrow}\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] [tex]\underset{-2BC}{\rightarrow}\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] ?
b)Xác định vị trí điểm M thỏa mãn [tex]\underset{MA}{\rightarrow}[/tex] [tex]\underset{+MB}{\rightarrow}[/tex] [tex]\underset{+MC}{\rightarrow}[/tex][tex]\underset{= 3BC}{\rightarrow}[/tex]
2.Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn tâm O, bán kính R. Chứng minh rằng nếu:
[tex]AB^{2}+CD^{2}=4R^{2} và tâm O thuộc miền trong của tứ giác thì AC vuông góc BD[/tex]
a)Tính [tex]\underset{AB}{\rightarrow}\underset{AC}{\rightarrow}[/tex] [tex]\underset{-2BC}{\rightarrow}\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] ?
b)Xác định vị trí điểm M thỏa mãn [tex]\underset{MA}{\rightarrow}[/tex] [tex]\underset{+MB}{\rightarrow}[/tex] [tex]\underset{+MC}{\rightarrow}[/tex][tex]\underset{= 3BC}{\rightarrow}[/tex]
2.Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn tâm O, bán kính R. Chứng minh rằng nếu:
[tex]AB^{2}+CD^{2}=4R^{2} và tâm O thuộc miền trong của tứ giác thì AC vuông góc BD[/tex]